Đo khe co giãn loại kín model 4400 – Geokon

Giá bán: Liên hệ

  • Mã: 4400

Mô tả ngắn

Thiết bị đo khe co giãn loại kín

- +

Thiết bị đo khe co giãn loại kín model 4400 được sử dụng để mức độ thay đổi của khe nứt, khe biến dạng giữa các khối bê tông, khối đá… Nó được sử dụng trong các trường hợp không thể gắn cảm biến đo biến dạng (4420) lên bề mặt các vật thể cần quan trắc (bề mặt chịu nhiều tác động vật lý, hóa học..).

Thiết bị gồm hai phần: cảm biến và đầu socket (đầu cảm biến có ren ngoài, socket có ren trong). Mỗi phần sẽ được đặt trong một khối bê tông (đo khe hở hai khối bê tông) hoặc một bên của khe nứt sao cho đường tâm cảm biến (hoặc socket) sẽ trùng với phương cần theo dõi. Sự dịch chuyển tương đối giữa cảm biến và socket chính là sự dịch chuyển tương đối của hai khối vật chất.

Theo phương pháp lắp đặt thông thường: đầu socket sẽ được chôn cố định vào một khối bê tông. Cảm biến sẽ được đặt nhẹ nhàng vào phía trong đầu socket cho đến khi không đẩy vào được nữa. Xoay nhẹ đầu cảm biến theo chiều kim đồng hồ cho đến khi có cảm giác chặt chặt (hết ren- thông thường là 7 vòng ren). Kéo nhẹ cảm biến ra khoảng 1-2cm sau đó buộc cố định vào thanh thép đặt sẵn.

Đổ bê tông và tiến hành đo chu kỳ đầu tiên. Các số liệu của chu kỳ tiếp theo sẽ được kết hợp với chu kỳ đầu tiên để xác định mức độ biến dạng giữa hai chu kỳ.

Các máy đọc cho cảm biến 4400: GK404, GK405-1, hệ thống đo đạc tự động của Geokon

Các sản phẩm liên quan:

Thiết bị dùng để đo độ dich dải đo lớn 4427 – Geokon

Thiết bị đo khe hở loại hở model 4420 – Geokon